99 lượt xem    

Việt Nam có dịch vụ đặt phòng du lịch ‘kiểu Uber’

uhom 5629 1516761135 500x300 - Việt Nam có dịch vụ đặt phòng du lịch 'kiểu Uber'

Chia sẻ với VnExpress, ông Đinh Văn Alain, đồng sáng lập Uhome App (Ứng dụng dành cho người đi du lịch và chủ phòng trọ, khách sạn) cho biết, trong một lần quay về Việt Nam ông đã từng gặp nhiều khó khăn trong việc đi thuê khách sạn nên từ đó nảy ra ý tưởng cho ra mắt mô hình công nghệ đặt phòng di động để phục vụ cộng đồng du lịch, khách sạn tại Việt Nam. App này có tên Uhome. 

Theo ông Alain, với app này, khách du lịch có thể đặt một căn phòng riêng tại nơi họ đến, từ mộc mạc đơn sơ cho đến những căn phòng đầy đủ tiện nghi, thay vì phải rơi vào những hoàn cảnh bị động. Điểm đặc biệt của mô hình này là không tính phí hoa hồng. Danh sách chính được cập nhật trong hệ thống Uhome là từ 50.000 – 200.000 đồng một đêm, rẻ hơn nhiều so với việc đặt trực tiếp tại khách sạn mà lại không tốn chi phí đi lại hay thông qua bất cứ môi giới trung gian nào.

“Chúng tôi muốn thay đổi cách làm việc truyền thống trong lĩnh vực du lịch, khách sạn. Thay vì họ phải chi nhiều tiền hoa hồng trung gian để kéo khách hàng, thì với nền tảng này cả khách sạn và người đặt phòng đều có lợi. Chủ phòng trọ, khách sạn thì có được nhiều khách hơn, còn người sử dụng thì được mức giá tốt”, ông Alain nói và cho biết, mô hình sẽ chính thức ra mắt vào đầu tháng 2/2018. Trên app cung cấp mọi loại phòng với bất kỳ cấp độ chất lượng dịch vụ nào. Người cho thuê có thể đăng phòng hay nhà riêng của họ vào hệ thống, chỉ cần phòng đảm bảo yêu cầu vệ sinh, an ninh đảm bảo. Mặc dù chưa giới thiệu chính thức ra thị trường nhưng ông cho biết, đang cấp quyền cho các chủ khách sạn. Hiện hệ thống có khoảng 1.500 khách sạn ở 10 thành phố du lịch nổi bật tại Việt Nam.

Đơn vị này dự kiến sẽ tăng thêm 2.000 khách sạn trong 6 tháng đầu năm 2018. Số người sử dụng dự kiến 1.500 -2.000 người. Đây là mô hình do 3 thanh niên trẻ người Việt góp vốn thực hiện, quy mô đầu tư khoảng 3 tỷ đồng. Hiện app đã có trên 2 nền tảng iOS & Android.

Hồng Châu

Nguồn thông tin tại đây

Đánh giá

Đánh giá và bình luận

bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *